nguyencuong070421

nguyencuong070421

Guest

nguyencuong070421@gmail.com

  Bí Quyết Lựa Chọn Bồn Trồng Đỉnh Cao Cho Cây Mai Ghép và Mai Bonsai - Tôn Dáng Độc Đáo! (14 views)

12 Oct 2023 08:46

Khi Tết Nguyên Đán đang đến gần, nhu cầu mua bồn trồng cây cảnh ngày càng tăng, đặc biệt là trong việc chọn lựa bồn trồng cho các giống mai ở việt nam, điều này thu hút sự quan tâm của nhiều người. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn một bồn trồng đẹp và phù hợp để nâng tôn vẻ đẹp của cây mai? Hôm nay, tôi sẽ cùng bạn tìm câu trả lời trong bài viết này.Việc chọn bồn trồng cho cây mai ghép và mai bonsai là một bước quan trọng và đòi hỏi nhiều thời gian, vì bồn trồng cây không chỉ cung cấp dinh dưỡng cho cây mà còn phải phù hợp với thân cây, để tạo nên một cây mai với hình dáng độc đáo và quyến rũ hơn.

Cách Chọn Bồn cho Cây Mai Ghép

Đặc Điểm của Bồn Trồng cho Cây Mai Ghép

Cây mai ghép thích đất ẩm mà không thích đất ngập nước, do đó, bồn trồng cây cần phải có ít nhất từ 1-2 lỗ thoát nước ở đáy. Những lỗ thoát nước này cần lớn hơn so với những bồn trồng cây cảnh khác cho dịp Tết. Bồn trồng cần có dung tích đủ lớn để chứa đủ lượng đất cần thiết để cung cấp dinh dưỡng cho cây mai suốt ít nhất 1 năm.

Bộ rễ của cây mai ghép có kích thước lớn, do đó, khi cây trưởng thành, không nên trồng trong bồn nhỏ. Bồn cần có đáy sâu để chứa bộ rễ lớn. Mặt đáy bồn cần phẳng, không có lồi lõm để tránh tạo điều kiện cho nước đọng lại và gây ra tình trạng thối rễ, đặc biệt là rễ chính (rễ cái của cây mai rất dài và có khả năng bám trụ mạnh mẽ khi trồng trực tiếp vào đất).

Chọn bồn trồng cho cây mai ghép cần phải có kích cỡ phù hợp với kích thước của tán lá của cây: tán lá của cây mai càng rộng, bề mặt miệng bồn trồng cũng phải rộng theo, sao cho phù hợp với diện tích tán lá chiếu xuống. Thường, bồn trồng mai ghép có miệng tròn.

Cây mai mới ghép sẽ liên tục tăng kích thước về bộ rễ, tán lá, cành và chiều cao. Vì vậy, khi cây trưởng thành hơn, bạn mới có thể lựa chọn bồn trồng đẹp và phù hợp với cây của mình.

Màu Sắc và Kiểu Dáng của Bồn Trồng cho Cây Mai Ghép

Trong việc lựa chọn bồn trồng cho cây mai ghép, không cần quá quan tâm đến màu sắc và kiểu dáng. Bởi vì cây mai ghép thường được tạo ra với sự khéo léo và sáng tạo của nghệ nhân, với nhiều dáng vẻ đẹp và thu hút sự quan tâm của người xem, do đó, giá trị chính của bồn cảnh ở đây chỉ đóng vai trò phụ.

Màu sắc của bồn trồng mai ghép chỉ cần không trái ngược hoàn toàn với màu lá của cây mai. Thông thường, bồn trồng mai thường có màu nâu tương phản với màu vỏ cây mai, tạo ra một sự đơn giản và nghệ thuật. Đối với những cây mai "có tuổi," được uốn tỉa tỉ mỉ và có kiểu dáng đẹp, có thể trồng trong bồn men sành sứ để thêm một chút cái riêng biệt vào vẻ đẹp của chúng.

Mẹo Lựa Chọn Bồn Trồng cho Cây Mai Bonsai

Đặc Điểm

Khác với bồn trồng cây mai ghép, bồn trồng cho cây mai bonsai không đòi hỏi quá nhiều về mẫu mã, chỉ cần đạt các tiêu chí sau đây:

Không nên sử dụng bồn có lớp tráng men bên trong, vì chúng có thể gây khô hanh đất và làm cho rễ không thể bám chặt vào bề mặt bồn.

Bồn trồng mai bonsai cần có nhiều lỗ thoát nước ở đáy. Nếu lỗ thoát quá lớn, bạn có thể sử dụng tấm lưới nhỏ để đặt lên trên đáy bồn, để ngăn đất trong bồn theo nước chảy ra ngoài.

Ngoài ra, chậu trồng mai vàng cũng cần có phần đáy cao hơn mặt đất khoảng 5cm để nước tưới vào bồn dễ dàng thoát ra ngoài. Bồn trồng mai bonsai cũng cần có dung tích đủ lớn để chứa đủ lượng đất cần thiết để duy trì sự sống của cây.

Để tạo sự cân đối giữa bồn và cây, bạn cần tuân theo nguyên tắc rằng cây lớn thì bồn lớn và cây nhỏ thì bồn nhỏ. Tương tự với mai ghép, việc lựa chọn bồn trồng cho cây mai bonsai cũng cần đáy sâu để chứa bộ rễ lớn và cồng kềnh.

Kích thước của bồn trồng phụ thuộc vào chiều cao của cây. Cây mai có thân cao thì cần bồn sâu và lớn, còn cây mai có thân thấp thì vẫn cần bồn lớn để phù hợp.

Màu Sắc và Kiểu Dáng Khi Lựa Chọn Bồn Trồng cho Cây Mai Bonsai

Màu sắc của bồn trồng cho cây mai bonsai, có hoặc không có lớp men tráng, đều có thể tạo nên một sự hấp dẫn.

Kiểu dáng bồn phù hợp cho cây mai bonsai có thể là hình trái xoan, hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn, tùy thuộc vào dáng vẻ của cây mai.

Lựa chọn bồn trồng cho cây mai ghép và mai bonsai có thể không dễ dàng, nhưng thông qua các hướng dẫn và lời khuyên trong bài viết này, bạn có thể tự tin hơn trong quá trình chọn mua bồn cho cây cảnh của mình. Đừng quên rằm tháng giêng âm lịch là thời điểm lý tưởng để chuyển cây sang bồn mới và thay đất. Qua việc lựa chọn kỹ lưỡng bồn trồng, bạn có thể giúp cây mai thể hiện vẻ đẹp độc đáo và tôn dáng hơn, mang lại không gian thiền định và tâm hồn an lành trong ngày Tết và cả suốt cả năm.

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin và giúp bạn có thêm kiến thức về việc lựa chọn bồn trồng cho cây mai của mình. Chúc bạn một mùa Tết vui vẻ và thịnh vượng!

nguyencuong070421

nguyencuong070421

Guest

nguyencuong070421@gmail.com

Post reply
CAPTCHA Image
Powered by MakeWebEasy.com
This website uses cookies for best user experience, to find out more you can go to our Privacy Policy  and  Cookies Policy